Sumarleg engifer- og chilisulta

Loksins er komið sumar og þá er ekkert betra en að gera ostabakka með góðum ostum og sultu þegar gestir koma. Þessi sulta er í miklu uppáhaldi hjá fjölskyldunni, hún er mikið notuð og á marga vegu. Til dæmis er gott að nota hana í salatdressingu, á fiskinn inn í ofn og sem meðlæti. Úr þessari uppskrift fær maður 6 krukkur svo upplagt er að gefa gestgjöfum þær þegar maður fer í matarboð. Fyrir þá sem eru ekki hrifnir af engifer má alveg sleppa honum, en mér finnst hann dásamlegur í þessari sultu.

Sumarleg engifer- og chilisulta
Dásamleg sumarsulta sem er góð með öllu.
Skrifa umsögn
Prenta
Innihaldsefni
  1. 14 stk rauðir chili, fræhreinsaðir og saxaðir
  2. 3 stk rauðar papríkur, fræhreinsaðar og saxaðar í bita
  3. 3-5 msk saxaður engifer, ég set 5 skeiðar og vel kúfaðar
  4. 5 1/2 bolli sykur
  5. 1 1/2 bolli borðedik
  6. 4-5 tsk sultuhleypir
Leiðbeiningar
  1. Chili, engifer og papríka sett í matvinnsluvél og maukað saman, þó ekki of lengi.
  2. Maukið sett í pott ásamt sykri og ediki.
  3. Hrærið vel í og látið suðuna koma upp.
  4. Látið malla við lægri hita í um 10-15 mínútur.
  5. Ein teskeið af sultuhleypi sett útí í einu og leyft að sjóða saman í um mínútu þar til næsta teskeið er sett útí. Mér finnst best að sigta sultuhleypinn þegar hann er settur í sultuna.
  6. Gott er að taka appelsínugulu froðuna sem myndast á sultunni af með skeið og henda henni, sultan verður mun betri og fallegri.
  7. Sultunni hellt í heitar krukkur og látið kólna.
Athugasemdir
  1. Þessi sulta er dásamleg með ostum, í dressingu á gott kjúklingasalat og til að smyrja yfir fisk og setja í ofn, skreyta svo með ristuðum pistasíum. Ef þið notið sultusykur má sleppa sultuhleypinum.
EatRVK http://eatrvk.kvennabladid.is/

2 Comments on “Sumarleg engifer- og chilisulta

  1. Hvað verður til mikið af sultu úr þessari uppskrift? Er aðferðin eins ef hún er t.d. helminguð?

    • Sæl:)

      Þú færð um 5-6 sultukrukkur úr uppskriftinni og já það er eins aðferð þegar hún er helminguð.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *