Kalkúnasalat með dásamlegri dressingu

Þetta salat er í miklu uppáhaldi og ég geri það gjarnan úr afgangskalkún, til dæmis á jólum og páskum, en einmitt þá er gjarnan búið að borða yfir sig af feitum sósum og súkkulaði og gott að fá ferskt og fitulítið salat í kroppinn. Fljótlegt, ferskt og gott!

kalkunasalat

Kalkúnasalat með peru-, hnetu- og rifsberjadressingu
Serves 2
Ferskt og gott salat. Tilvalið að nýta afganga af kalkún í þessa snilld.
Skrifa umsögn
Prenta
Innihaldsefni
  1. 300 gr af elduðum kalkún
  2. Spínatpoki
  3. 1/2 granatepli
  4. 1 pera
  5. 1 dl ristaðar pekan- eða valhnetur
  6. 2 dl ofnbakaðar sætar kartöflur
  7. 2 dl ofnbakaðar gulrætur
  8. 1 dl bláber ef vill
  9. 1 msk rifsberjasulta - ég nota þessa frönsku án viðbætts sykurs
  10. 3 msk olívuolía
  11. 3 msk ferskt kóríander ef vill
Leiðbeiningar
  1. Skolið spínatið og skerið kalkúnin í þunnar og fallegar sneiðar.
  2. Setjið 2 lúkur af spínati á hvorn disk og leggið kalkúninn yfir.
  3. Afhýðið peruna og skerið í teninga og dreifið yfir.
  4. Skafið innan úr granateplinu og skiptið á diskana tvo.
  5. Því næst fer ofnbakaða grænmetið á diskana.
  6. Hrærið olíunni og sultunni vel saman með gafli. Hellið dressingunni yfir salatið.
  7. Toppið með kóríander, bláberjum og söxuðum hnetum.
Athugasemdir
  1. Ég nota yfirleitt eldaða grænmetið sem var með kalkúninum í salatið, t.d. sætar kartöflur, gulrætur og/eða spergilkál.
EatRVK http://eatrvk.kvennabladid.is/

16 Comments on “Kalkúnasalat með dásamlegri dressingu

  1. Pingback: Verslaðu í matinn fyrir minna! | EatRVK

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *