Hægelduð papriku- og tómatsúpa

Þessi súpa er án allra aukaefna og hentar fræbærlega í hreinsun (detox),  handa litlum krílum eða til að frysta og kippa með í vinnuna. Svo er um að gera að nota það grænmeti sem er til í ísskápnum.

eatsupa

Hægelduð papriku- og tómatsúpa
Serves 2
Skrifa umsögn
Prenta
Innihaldsefni
  1. 2 rauðar eða gular paprikur
  2. 8 vel rauðir tómatar
  3. 1 skarlottlaukur
  4. 2 hvítlauksrif
  5. 3 msk olía, t.d. kókosolía
  6. ½ sæt kartafla
  7. 3 stórar gulrætur
  8. 2 msk krydd án aukaefna, t.d. Herb de provence frá Pottagöldrum
  9. 1 dl fersk basilíka ef vill
  10. 1-2 dl möndlumjólk ef vill (verður kremaðri)
  11. 1/2 dl appelsínusafi
  12. 6 dl soðið vatn
  13. Salt og pipar eftir smekk
  14. Toppur: pestó, grasker og lárpera
Leiðbeiningar
  1. Grænmetið er skolað og skorið gróft og sett í eldfast mót og eldað við vægan hita lengi.
  2. Ég set það oft á háan hita (250 gráður) í 20 mín og slekk svo á ofninum yfir nótt. Annars við 200 gráður í um klst. eða þar til grænmetið verður brúnleit og lungnamjúkt. Þá er það tekið út og látið kólna.
  3. Því næst er það maukað með töfrasprota eða blandara ásamt 6 dl af soðnu vatni, basilíkunni, kryddinu og möndlumjólkinni.
  4. Ef þú vilt þynna súpuna setur þú meira vatn.
  5. Súpan er borðuð heit og toppuð með einni msk af pestódressingu, 1 tsk af graskersfræjum og vænni sneið af lárperu.
EatRVK http://eatrvk.kvennabladid.is/

3 Comments on “Hægelduð papriku- og tómatsúpa

  1. Pingback: Detox planið í heild sinni | EatRVK

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *