Stevíustubbar

Þessar smákökur eru í hollari kantinum en svíkja engan. Eintóm hamingja og ekkert samviskubit, það er að segja ef þú getur takmarkað neysluna við tvö stykki á dag. Gangi þér vel með það.

Stevíustubbar
Þú ræður hvort þú notar strásætu t.d. frá Via Health og sykurlaust súkkulaði eða hrásykur, hunang og 70% súkkulaði.
Skrifa umsögn
Prenta
Innihaldsefni
  1. 1 stórt egg
  2. 120 g fínmalað spelt
  3. 1/2 tsk lyftiduft
  4. 1 tsk vanilla/vanilludropar
  5. 100 g kókosolía, brædd
  6. 70 g stevíu-strásæta frá Via Health eða hrásykur (eða hunang (eða döðlumauk - á eftir að prufa það))
  7. 30 dropar karamellu-stevía frá Via Health
  8. 100 g haframjöl
  9. 50 g kókosmjöl
  10. 50 g saxaðar salthnetur
  11. 100 g saxað súkkulaði, sykurlaust eða 70%
  12. 70% Meira súkkulaði til að hjúpa – dökkt mintusúkkulaði frá Green & Black‘s er æði
Leiðbeiningar
  1. Öllu er hrært vel saman með sleif og kúlur mótaðar. Deigið á það til að loða illa saman en þá er bara að hnoða það aðeins í höndunum.
  2. Kúlurnar eru settar á plötu og þrýst ofan á þær með spaða.
  3. Bakað við 180 gráður í 10-12 mínútur.
  4. Kælið.
  5. Bræðið auka súkkulaði og stingið annarri hliðinni á kökunum ofan í og látið storkna á bökunarpappír.
  6. Geymist í kæli.
Athugasemdir
  1. Þessar kökur eru bestar eftir sólahring í kæli og geymast vel í kæli eða frysti.
EatRVK http://eatrvk.kvennabladid.is/
IMG_1878

Mynd: Tobba Marinós

 

 

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *